Đang thực hiện

Đăng ngày 29/12/2014

Phủ sóng tòa nhà


 
Tại sao phải phủ sóng di động tại các tòa nhà cao tầng?
Do sự phức tạp của môi trường truyền sóng trong và suy hao trong tòa nhà cao tầng, nên tín hiệu sóng di động tại đó rất yếu, hiện tượng chuyển giao liên tục xảy ra dẫn tới các thuê bao di động phải chịu chất lượng thoại rất tồi, hiện tượng cuộc gọi bị gián đoạn, rớt, khó nghe… thường xuyên xảy ra, đặc biệt là tại khu vực thang máy thì hầu như không có sóng.
Về dung lượng: Do dung lượng các thuê bao trong nhà vượt quá dung lượng do các trạm BTS Marco (Trạm phủ sóng tín hiệu ngoài trời) có thể cung cấp, gây tắc nghẽn cuộc gọi.
Về chất lượng tín hiệu: thường không tốt do ảnh hưởng của giao thoa cũng như hiện tượng chuyển giao giữa các cell liền kề xung quanh tòa nhà.
Về vùng phủ sóng: Thông thường tại hầu hết các khu vực trong nhà thì mức tín hiệu sóng di động trong các tòa nhà thường rất kém, nhiều khu vực tín hiệu rất yếu, thậm chí không có.
 
Nguyên nhân

Tại các khu vực quá sâu như trong thanh máy  không thể thu được sóng tại trạm BTS ngoài trời.
Tại các tầng cao mặc dù khả năng thu tín hiệu từ các trạm ngoài trời tốt hơn, thể hiện ở mức thu tín hiệu Rx Lev cao, nhưng chất lượng thoại rất tồi, hiện tượng khó thiết lập cuộc gọi, thậm chí rớt cuộc gọi thường xuyên xảy ra, nhất là các khu vực giáp ranh (khu gần cửa sổ). Bởi vì mặc dù các tầng cao không bị che chắn nhiều như các tầng thấp và có thể tạo ra tầm nhìn thẳng đến các BTS ngoài trời nên máy di động có thể thu được rất nhiều tín hiệu với cường độ mạnh nhưng ngoài việc thu tín hiệu từ các trạm BTS của nhà cung cấp dịch vụ mạng Vinaphone, MobiFone, Viettel… nó còn thu được rất nhiều tín hiệu đồng kênh hoặc cận kênh mạng khác từ các cell lân cận, các tín hiệu nhiễu khác xung quanh làm cho tỷ số C/I ( tỷ số sóng mang trên nhiễu ) kém. Mặt khác tại các tòa nhà cao không có các cell trội. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên hiệu ứng Pingpong  làm cho chất lượng cuộc gọi rất kém như đã nêu trên.

Công ty TNHH và Kinh Doanh Thương Mại Quốc Tế  là đơn vị thực hiện chức năng đem đến sóng di động chất lượng cao của các mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone vào từng ngóc ngách của công trình. Tự hào là công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp giải pháp nâng cao chất lượng vùng phủ sóng bên trong tòa nhà cao tầng.


Hệ thống IBS là gì?
Hệ thống IBS (Inbuilding Coverage System) là giải pháp xây dựng hệ thống Anten phân tán bị động qua việc dẫn tín hiệu di động ở trạm BTS gốc, và nó sẽ thiết lập một vùng phủ sóng tối ưu bao phủ toàn bộ tòa nhà. Lúc này toàn bộ tòa nhà đã được tăng cường sóng và nhờ đó thông tin liên lạc được đảm bảo thông suốt.


Một số giải pháp phủ sóng tòa nhà (In-building)

    2.1. Phủ sóng toàn bộ
    2.2. Phủ sóng tại các vị trí sóng kém trong tòa nhà
    2.3. Sử dụng thiết bị lặp repeater


Hiệu quả hệ thống IBS mang lại
Tin liên quan
26/11/2016 11:17
Sản xuất chè Tân Cương
29/12/2014 23:07
Đầu tư PPP
29/12/2014 22:58
Xử lý rác thải
18/11/2014 14:56
Truyền hình hội nghị (Video Conferencing)
Ra mắt sản phẩm chè Tân Cương Quang Hà
05/01/2015
Nhằm cung cấp các sản phẩm chè sạch, an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tới người tiêu dùng phục...
Truyền hình hội nghị (Video Conferencing)
18/11/2014
Dịch vụ hội nghị trực tuyến là dịch vụ truyền hình đa năng, đáp ứng nhu cầu của đa...
Chè Tân Cương
29/07/2014
Chè tân cương tại Hà Nội, Tân Cương là đất chè ngon nhất khi trồng và sản xuất cây chè...

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập: 49.182

Đang online: 2

Thiet ke web boi web123.vn